Thứ ba, 18/01/2022
Tiếng việtTiếng anh
Hoạt động
Sản phẩm
Thống kê

Lược truy cập

8714763

Khách online

79

Trang chủ / Hoạt động đoàn thể / Thông tin hoạt động
HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI HIẾN PHÁP SỬA ĐỔI VÀ LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ

Ngày27/5/2014, tại Hội trường Công ty Cổ phần Cao su Đồng PhúCông đoànvà Đoàn thanh niên Công ty long trọng đã tổ chức hội nghị triển khai Hiến pháp sửa đổi năm 2013, luật giao thông đường bộ và phát động lời kêu gọi ủng hộ “Chung sức bảo vê chủ quyền biển Đông”.

 

 

 

 

Khai mạc Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Sư Sơn Chủ tịch Công Đoàn Công ty đã đọc lời kêu gọi của Đồng chí Đặng Ngọc Tùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - kêu gọi ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” và được sự ủng hộ của đông đảo cán bộ công nhân viên tham gia hội nghị. Tổng số tiền thu được thông qua ủng hộ tại hội trường thu được 12.750.000đ.

Đ/c Nguyễn Sư Sơn – Chủ Tịch Công Đoàn Công Ty

                 Đ/c Nguyễn Sư Sơn – Chủ Tịch Công Đoàn Công Ty

 

Đoàn viên thanh niên, Đoàn viên Công đoàn tham gia ủng hộ chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông”

Tiếp đó, Hội nghị được nghe đồng chí Mạc Đình Huấn – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh giới thiệu nội dung cơ bản và những nét đổi mới của Hiến pháp 2013. Trước khi đi vào trình bày nội dung cụ thể của bản Hiến pháp 2013, đồng chí Mạc Đình Huấn nhấn mạnh: “Hiến pháp sửa đổi được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIII gồm 11 chương, 120 điều quy định về chế độ chính trị; quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân... với bố cục hợp lý, kỹ thuật trình bày bảo đảm đúng tầm của đạo luật cơ bản, có tính ổn định lâu dài đã phản ánh được ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Đây cũng là bản Hiến pháp đã kế thừa giá trị to lớn của các bản Hiến pháp năm 1946, 1959, 1980 và 1992 nhưng cũng có những điểm mới so với các Hiến pháp trước đó".

 

 

 

Tại hội nghị, đồng chí Mạc Đình Huấn đã khẳng định Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sửa đổi là kết tinh trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta; thể hiện ý chí nguyện vọng của nhân dân Việt Nam thời kỳ đổi mới toàn diện đất nước. Đồng chí Mạc Đình Huấn đã trình bày lần lượt 11 chương của Hiến pháp sửa đổi 2013, trong đó tập trung vào những điểm mới tại Chương I - Chế độ chính trị, Chương II - Về quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, Chương V - Quốc hội, Chương VII - Chính phủ, Chương IX – Chính quyền địa phương. Đồng chí Nguyễn Văn Thuận cho biết: “Với bố cục 11 chương, 120 điều (giảm 1 chương và 27 điều so với Hiến pháp năm 1992), bản Hiến pháp được Quốc hội thông qua năm 2013 có nhiều điểm mới về cả nội dung và kỹ thuật lập hiến. Hiến pháp sửa đổi đã thể hiện sâu sắc và toàn diện sự đổi mới đồng bộ cả về kinh tế và chính trị; thể hiện rõ và đầy đủ hơn bản chất dân chủ, tiến bộ của Nhà nước và chế độ chính trị nước ta trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội, xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân”.

         Đ/c: Mạc Đình Huấn – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh

 

 

 

      Ngoài ra, đồng chí đề xuất cần lưu ý trong quá trình phổ biến, tuyên truyền đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội, Đội, báo cáo viên cơ sở cần làm rõ cho đoàn viên, thanh thiếu niên một số vấn đề trong đấu tranh làm thất bại những luận điệu kích động, xuyên tạc của các thế lực thù địch. Đấu tranh chống những luận điệu xuyên tạc, gây rối, phá hoại việc thực thi Hiến pháp, nhất là những quan điểm như: phủ nhận đóng góp của Hiến pháp năm 1992 và những điểm bổ sung, điểm mới của Hiến pháp năm 2013; không công nhận Hiến pháp năm 1992 sửa đổi năm 2013; xuyên tạc dân chủ XHCN trong quá trình thực thi Hiến pháp và pháp luật; vu khống, xuyên tạc quyền công dân, quyền con người trong Hiến pháp; thổi phồng sơ hở, yếu kém của hệ thống chính trị để kích động tâm lý bất mãn, chống đối, chia rẽ nội bộ Đảng, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc… Có thể nói hội nghị lần này là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, thanh niên về Hiến pháp, tôn trọng và chấp hành Hiến pháp, ý thức trách nhiệm bảo vệ Hiến pháp và pháp luật.

 

 

 

Tiếp theo hội nghị đồng chí trung tá Nguyễn Tuấn Kiệt – Ban thường trực an toàn giao thông tỉnh đơn vị kết nghĩ với Đoàn thanh niên Công ty đã tuyên truyền đến Đoàn viên thanh niên, Đoàn viên Công đoàn thông tin về Luật giao thông đường bộ Việt Nam, các thông tư, nghị định có liên quan, các quy định xử phạt, hệ thống biển báo thường gặp. Đặc biệt Đoàn viên thanh niên, Đoàn viên Công đoàn còn được xem các tư liệu về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bản cả nước. Kết thúc buổi tuyên truyền là phần đố vui có thưởng của đơn vị kết nghĩa vế luật giao thông đường bộ đã tạo nên không khí sôi nổi và các Đoàn viên thanh niên, Đoàn viên Công đoàn tham gia hưởng ứng nhiệt tình

          

Đ/c Nguyễn Sư Sơn – Chủ Tịch Công Đoàn Công ty tặng quà đố vui có thưởng của đơn vị kết nghĩa

Đoàn viên thanh niên, Đoàn viên Công đoàn tham gia hội nghị triển khai hiến pháp sửa đổi và luật giao thông

Việc tổ chức hội nghị tuyên truyền về Hiến pháp sửa đổi năm 2013 và trật tự an toàn giao thông có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và ý thức tham gia giao thông trật tự an.

 

 

 

 

 

                

Hội diễn văn nghệ quần chúng công ty Cổ Phần Cao Su Đồng Phú 2015
Khen thưởng phong trao thi đua vượt sản lượng giao khoáng năm 2014
Đại hội đoàn TNCS Hồ Chí Minh NK 2014-2017 (đại hội điểm)
Lịch đăng ký đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhiệm Kỳ 2014 (có sửa- lần 2)
Đoàn Cơ Sở NT Thuận Phú tổ chứ hội thi hoa phuong đỏ 2014
Đoàn Cơ sở nông trường tổ chức tuyên dương HSSV năm 2014
Đoàn cơ sở nông trường Thuận Phú với công trình thanh niên 2014
Kế hoạch hội thi 85 năm
Hội thi tìm hiểu 85 năm ngành cao su Việt Nam
ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU ĐỒNG PHÚ KHEN THƯỞNG PHONG TRÀO THI ĐUA VƯỢT SẢN LƯỢNG GIAO KHOÁN NĂM 2013
Đại hội Chi đoàn - Đoàn Cơ sở Nông trường An Bình
Đại hội Đoàn Thanh niên Công ty
THÀNH VIÊN
 
 
QUẢNG CÁO
Thành tích
Sản xuất
diet moi chuyen nghiep
diet moi az
diet moi tai tphcm